เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
131 ตอบกลับ

37w 3D เริ่มเจ็บท้องเตือนหลอกมาได้ 20 วันแล้ว บางวันก็ปวดนาน เหมือนเมนจะมา ทั้งหน่วงไปขา บางครั้งก็เจ็บบีบ .... บางวันก็หน่วงท้องน้อยนิดเดียว.. หมอเช็คปาดมดลูกยังไม่เปิดเลย กำหนดคลอด 15มิถุนานี้ คลอดธรรมชาติ

บ้านนี้เจ้บๆหายๆตอนเที่ยงคืน จนกระทั่งเช้า ไม่ได้นอนเลยค่ะ เจ้บๆหายๆ มาปวดท้องมากๆตอน6โมง ปวดแบบทนไหว คิดจะปวดก้ปวดมากกก พอหายปวดก้คือหายเลย แล้วก้กลับมาปวดอีก ไปคลอดอีกที11โมง โล่งไปเลยจ้าาา

37 สัปดาห์แล้วค่ะ เมื่อวานเจ็บเตือนไป 4 ที ห่างกัน 20 นาทีค่ะ เพิ่งเคยเจ็บแบบนี้ เพิ่งรู้ว่าท้องแข็งตอนเจ็บท้องเตือนมันแข็งกว่าท้องแข็งเพราะลูกโก่งตัวอย่างนี้นี่เอง วันนี้นอนนิ่งๆไม่กล้าเดินเยอะเลยค่ะ

ตอนนี้37W3D มีอาการเจ็บท้องเหมือนปวดประจำเดือนเป็นๆหายๆ ปวดหลังลงตูด ท้องแรกคือเจ็บท้องคลอดเลยค่ะ ท้อง2อาการเจ็บไม่เหมือนกันเลยไม่รู้ว่าอันไหนเจ็บหลอกเจ็บจิง แล้วมีตกขาวเยอะมากมาหลายวันแล้วค่ะ

เคยถามหมอๆบอกว่า ถ้าเจ็บท้อง มีอาการให้ลุกไปฉี่ก่อนค่ะ แล้วลองนอนดู ถ้านอนหลับอาการดีขึ้นคือ เจ็บเตือน แต่ถ้าไม่ดีขึ้น เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ คือเจ็บจริง

บ้านนี้อายุครรภ์37,1ว.ปวดท้องน้อยเตือนบ่อยมากดิ้นแรงท้องปั้นแข็งบ่อย จิมิเจบและบวม ปวดเอวปวดหลังมากนอนกลางวันไม่หลับกลางคืนก้หลับตี2-5ฉี่บ่อยมากๆ จนไม่รุ้จะนอนท่าไหนแล้วจนเผลอหลับไปเอง😔😔

เจ็บท้องหลอก มันจะมาแบบนานๆครั้งค่ะ แต่เจ็บท้องจริงมาทุกๆ 5 นาทีเลยค่ะ นอนพักก็ไม่หาย แม่เกือบคลอดก่อนกำหนด โชคดีที่ไป รพ ทัน ปากมดลูกยังไม่เปิด หมอให้ยามาทานค่ะ กำหนดคลอด 31 มกราคม 65

ของบ้านนี้เมื่อคืนนี้เลยค่ะ ปวดท้องเหมือนปวดท้องประจำเดือน+ท้องแข็งเป็นปั้นๆ ตั้งแต่ตี2กว่าจนเกือบตี4ละก็หายไปเอง ตอนแรกคิดว่า เอาแล้วจะคลอดแน่เลย แต่สรุปก็เงียบ😂ตอนนี้37+4

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะ อายุครรภ์เท่ากันเลย

ท้องแรกไม่เคยมีโมเม้นเจ็บท้องใดๆเลยค่ะ หมอต้องใช้ยาเร่งคลอดนอนโรงบาล1คืน ก็ไม่เจ็บไม่ปวด สุดท้ายต้องได้ผ่าเพราะ 40wกว่าๆหรือ41wแล้วค่ะ ท้อง2ตอนนี้ไม่รู้จะยังไง กำหนดคลอดเมษาค่ะ

4y ago

แม่คลอดเมื่อไรคะ การผ่าไม่ได้น่ากลัวนะคะ มีเจ็บตึงแผล แต่ต้องพยายามลุกเดินให้ไวที่สุด จะได้ไม่มีพังผืดยึดแผล ไม่งั้นจะเจ็บกว่าเดิมค่ะ ท้องแรกเราผ่าแนวตั้งด้วยซึ่งมีแต่คนบอกเจ็บและทรมานกว่าแนวนอน มีแต่คนบอกเราเก่ง เดินเก่ง ฟื้นตัวไว ไม่ค่อยไอด้วย ทั้งที่ผ่าแบบดมยา

สอบถามนะคะ เจ็บท้อง มีอาการท้องเสีย ตัวร้อน เจ็บเหมื่อยตัว แต่เจ็บเป็นพักๆๆ เวลานั่งท้องแข็งตลอด พอนอน ท้องก้อหายแข็ง 37w ต้องไปหาหมอไหมค่ะ