ลูกน้ำหนักน้อย

สอบถามแม่ๆที่คลอดน้องออกมาน้ำหนัก 2,700-2,800 หน่อยค่ะ น้องตัวเล็กมากไหม แข็งแรงดีไหม โดนอบรึป่าว

43 ตอบกลับ

ลูกคนแรกเราคลอดออกมา 2700 กรัม พอดีค่ะ แข็งแรงดี ไม่อบค่ะ คนที่สอง 2890 กร้ม แข็งแรงดี ไม่อบ คลอดเองทั้งสองท้อง ตอนนี้ท้องที่ 3 ได้ 3 เดือนกว่า ๆ แล้วค่ะ จาก 2 ท้องที่ผ่านมาคือเข้าใจแล้วว่ากินยังไงลูกก็เต็มที่คลอดออกมาน้ำหนักไม่เกิน 3000 กรัมแน่นอน เพราะเราแพ้ท้องมาก กินไม่ค่อยได้ แต่โชคดีที่คลอดง่ายค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะคุณแม่ ❤️❤️

2700กรัม ตัวไม่เล็กค่ะ คลอดมาเเล้วติดเชื้อในกระแสเลือดทำให้น้องมีไข้ต้องฉีดยาวันละ3เวลา ครั้งละ3เข็ม จนครบ15วันถึงได้ออกจากรพ. แต่น้องเลี้ยงง่ายไม่งอแงหลังจากนั้นก็ไม่เคยป่วยรุนแรงอีกเลย

3y ago

ขอให้น้องแข็งแรงนะคะแม่ ❤️

ที่บ้าน 2,810 ไม่อบนะ แข็งแรงดีค่ะ ตั้งแต่คลอดมายังไม่ป่วยเลย ตอนนี้ 6เดือน6วัน แล้วค่ะ คลานแล้ว ฟันขึ้น2ซี่แล้ว ออกมาเล็กเอามาเลี้ยงเดี๋ยวก็ใหญ่ค่ะ บ้านนี้นมผงด้วยนะ นมแม่กินแค่3เดือนเอง

บ้านนี้ตอรคลอดน้องกนัก2,640 น้องแข็งแรง เอามาเลี้ยงข้างคะแม่ ส่วนบ้านนี้น้องตัวเล็กแต่เกิด จนตอนนี้11เดือนได้แค่ 7.7โล คะแต่น้องไม่ป่วยคะ

3y ago

ขอบคุณคะแม่

บ้านนี้คลอด 2390 แต่แข็งแรงดี ไม่ได้อบ แต่ได้อยู่กับหมอก่อน 7 วัน เพราะคลอด 35w ผ่านมา 1 เดือน 15 วัน ขึ้นมา 3690 แล้ว ไม่ต้องกังวลแม่ มาโตข้างนอก

คลอดเองค่ะน้องหนัก2, 780 น้องแข็งแรง​ แต่ต้องส่องไฟเพราะมีอาการตัวเหลือง​ สาเหตุหลักๆคือเลือดคนละกรุ๊ปกับแม่ค่ะ​

ของเรา 2คน น้ำหนัก2860 เท่ากันเลย ปัจจุบันก็แข็งแรงดีทั้งคู่ คนโตจะ6ขวบแล้ว ส่วนคนเล็กก็จะ2เดือนแล้วจ้า

ของเรา3500แต่ก็ได้อบคะแม่ความแข็งแรงไม่ได้ขึ้นกับน้ำหนักน้องคะจิ๋วแต่​แจ๋ว​มีเยอะคะอย่าคิดมากนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

คลอด38+1น้ำหนัก2895ไม่ได้อบแข็งแรงมากจิ๋วแต่แจ๋วจ้าแม่ ตอนนี้สี่เดือนกว่าแร้วไม่เคยป่วยแข็งแรงมาก

บ้านนี้คลอด 2510 เองคะไม่ได้เข้าตู้อบน้องแข็งแรงดีมากคะ ตอนนี้1ขวบ2เดือนแล้วไม่มีเจ็บป่วยเลยคะ