ลูกใกล้2ขวบแล้วแต่ยังไม่พูดผิดปกติไหม

ลูกเรา1ปี9เดือนแล้วค่ะ แต่ยังไม่เรียกแม่เรียกพ่อเลย ชื่อสัตว์ก็ยังเรียกไม่ได้ แม่แอบกังวลนิดนึงว่าน้องจะผิดปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

ปกติเด็กจะเริ่มเรียกได้เป็นคำๆนะคะ เวลาลูกไปฉีดวัคซีนได้ปรึกษาหมอมั้ยคะ

2y ago

อาจจะเรียกไม่ชัดมากแต่ก็พอเรียกได้ค่ะ พยายามสอนคำศัพท์อ่านหนังสือกันตลอดค่ะ