ลูกเรา9เดือน2วันยังไม่คลานเลยมีใครช้ากว่านี้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าพัฒนาการด้านอื่นๆเป็นไปตามวัยแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเด็กบางคนพัฒนาการข้ามขั้น ไม่คลานแต่เกาะยืนหรือเดินเลยก็มี

นี่คือสัญญานของพัฒนาการช้า แม่ควรพาไปให้หมอประเมินไม่ต้องรอนะคะ😊