พาหะธาลัสซิเมีย

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซิเมีย แล้วคุณพ่อก็เป็นบ้างคะ ตอนนี้กังวลใจมากๆๆเลยคะ😭😭😭😭

2 ตอบกลับ

ใจร่มๆๆคะ มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น น้องมีโอกาศทั้งเป๋นและไม่เป็นคะ คิดในแง่ดี แค่ภาวะซีดหรือเลือดจางเท่านั่นทานยาบำรุงเลือด หรืออาหารที่มีประโยช อาการก้อปกติเหมือนคนทั่วไปคะ (คนครึ่งประเทศห้อเป็นพาหะคะ)😊

บ้านนี้เป็นสายพันธุ์Eทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ แต่หมอและพยาบาลบอกตั้งครรภ์ต่อได้ไม่มีผลอะไร แต่ถ้าลูกแต่งงานจะมีหลานจะต้องตรวจเลือดก่อนค่ะ