มีคุณแม่ท่านไหน แพลนจะคลอดเองบ้างคะ ^^

63 ตอบกลับ

ตั้งใจจะคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่พออ่านประสบการณ์ของแม่ๆหลายคน เจ็บท้องอยู่หลาย ชม สรุปต้องผ่า เจ็บ 2 ต่อ ตอนนี้เริ่มลังเลแล้วค่ะ 😂😂

บ้านตอนแรกจะคลอดเองคะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นผ่าคลอดแทน ปากมดลูกเปิดแล้ว แต่น้องไม่ยอมออกสักทีคะ เลยตัดสินใจขอคุณหมอผ่าเลยจ้า

เราตั้งใจจะคลอดเองค่ะแต่ต้องปรึกษาคุณหมอ ดูขนาดตัวลูกอีกทีว่าจะตัวใหญ่เกิน 3500g มั้ย ถ้าเกินนี้หมอบอกว่าอาจจะต้องผ่าคลอดค่ะ

เราตั้งใจคลอดเองค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่สถานการณ์ตอนนั้นด้วย ถึงเวลาถ้าหมอแนะนำยังไงก็ตามหมอเลย😂 เอาที่ลูกจะปลอดภัยพอค่ะ

ตอนนี้ยังไม่แน่ใจในตัวเองเลย ใจนึงก็อยากลองคลอดเอง แต่ก็กลัวไม่มีแรงเบ่ง แม่ก็อยากให้ผ่าคลอดตามฤกษ์

บ้านนี้คลอดเองมา2ท้องค่ะ​ ตอนนี้ท้อง3​ ก็ยังคงยืนยันจะคลอดเอง​ ถ้าไม่มีปัญหา​อะไรเกิดขึ้นนะคะ😅😅😅

อยากคลอดธรรมชาติจ๊าแม่ รอคุณหมอประเมิณให้หลังครบ 37W จ๊า ตัวโตถ้าอุ้งเชิงกรานไม่ได้ก็ต้องผ่าจ๊าแม่

อยากคลอดเองจ้า​ มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่​ แอบกังวลว่าถ้าลูกตัวใหญ่จะอดคลอดเอง​ รอลุ้นเหมือนกันค่ะ

กำหนดเดือนกันยายน แค่ลองถามหมอว่าขอคลอดเองได้มั้ย หมอบอกไม่ได้ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ต้องผ่า

บ้านนี้คุยกะป้าหมอไว้แล้วค่ะ ถ้าถึงเวลาแล้วคลอดเองไม่ได้ก็จับมีดมาผ่าเลยค่ะ😁😁😁