🎬 เดือนที่ 9 แล้ว อัปเดตหน่อยค่าา 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 9 1️⃣ ลูกใช้นิ้วมือทานอาหาร 2️⃣ ลูกพูดพึมพำหรือพูดแบบไม่เป็นคำ 3️⃣ ลูกพูดพึมพำหรือพูดแบบไม่เป็นคำ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🎬 เดือนที่ 9 แล้ว อัปเดตหน่อยค่าา 📢
193 ตอบกลับ

น้องพอร์ช9เดือน2วัน แม่ขอเอาทุกอย่างๆมารวมกันในคำว่าดื้อ ฟัน8ซี่ นน9.5 อยากลาออกจากการเป็นแม่วันละหลายๆรอบ😌😌

9 เดือน 19 วัน 9.7 โล ปีนขึ้นบันไดไปชั้นสอง ปีขึ้นเตียงนอนเอง พูดเบิร์ดๆๆได้ รู้ความหมาย ยืนได้ 5วิ ทานข้าวเก่งค่ะ

9เดือน25วันคับ ผมพีเคคับ ชอบกินทุกอย่าง พูดแม่ กับป๋าคะตะโกนเรียกทั้งวันแม่ๆๆๆดังมากเวลายุคนเดียวในคอก 🤣🤣

9เดือน11วัน พูดพึมพำแล้ว นิ้วไม่ต้องพูดถึงยิบเก่งที่สุด ฟันกำลังจะขึ้น คลานยังไม่แข็งพึ่งจะหัดเกาะค้าบบ

น้องเกรชลูกชาย​วัย​9เดือน​1วันค่ะ​ ชอบเกาะยืน​ ชอบเล่นตบมือ​ และชอบเล่นวาวา​ ชอบทำบาย​บ่าย​ ชอบเต้นค่ะ

น้องซอมพอค่ะ 9m21d พูดแม่ชัดมากก ตบมือ สวัสดีค่ะ บ๊ายบาย ได้แล้ว ยังไม่คลานเลยค่ะ แต่ชอบเกาะของเพื่อจะยืน

9เดือน7วันครับผม น้องเจ้าสัวชอบเล่น ชอบเที่ยว ยืนได้นาน คลานเก่งมาก เร็วมาก แต่ยังเดินเองไม่ได้ครับผม

ริฎา 9เดือน 9วัน ชอบบ่นคนเดียว งึมงำๆ ยืนเองได้ 20 วิ เรียกพ่อแม่ไม่ได้เรียกแต่ ตาๆๆ แต่ติดแม่หนักมากกก 😂

น้อง 9 เดือน 21 วัน แล้ว ยังไม่เกาะยืนเลยแม่แอบเครียด ไปเช็คพัฒนาการพยาบาลก็ พูดจาไม่โอเค กดดัน มาก

บ้านนี้ ร้องกรีดกราด โวยวายมาก ดิ้นๆ ร้องๆ แม่เครียดนะ ไม่รู้จะแก้ยังไง หรือเป็นวัยของน้องคะ