ขอดูภาพการอัลตราซาวด์ครรภ์สัปดาห์ที่ 7 และ 9 ของแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีเราไปตรวจมาอายุครรภ์ได้ 9 สัปดาห์ แต่พอตอนซาวน์ คุณหมอบอกน่าจะยังไม่ถึงเพราะเด็กตัวเล็กมากๆ อาจจะต้องดูว่าเด็กพัฒนาหรือโตขึ้นหรือไม่ค่ะ เพราะอายุครรภ์ที่นับไม่ตรงกับที่ซาวน์เลย ตอนนี้กังวลมากค่ะ

31 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่าแม่ ของเราเหมือนกันไปซาวด์ตอน9สัปดาห์ แต่เด็กหมอแจ้งแค่7สัปดาห์ อาจจะเป็นเพราะน้องตัวเล็กค่ะ(แม่แพ้ท้องหนักค่ะ😅) แต่ตอนนี้27สัปดาห์แล้ว น้องโตตามเกณฑ์ค่ะ ถึงท้องแม่จะเล็กก็ตาม สู้ๆเพื่อตัวน้อยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ อายุครรภ์ที่นับไม่ตรงกับใบซาวด์ นอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ ทานอาหารกลุ่มโปรตีน ผัก ผลไม้ เดี๋ยวก็ตามเกณฑ์ค่ะ ของเราตามบ้างไม่ตามบ้าง แต่เน้นดูพัฒนาการเป็นหลัก และอ่านข้อมูลอายุครรภ์ตามที่นับค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊❤️

ทำใจให้สบายไว้นะคะ เครียดไปก็มีแต่ผลเสียต่อลูกค่ะ อาจจะไข่ตกช้า ทำให้จำนวนสัปดาห์คลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างน้อยเค้ายังอยู่กับเราดี ก็ดีที่สุดแล้วค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ของเราไปหาหมอแบบมั่นใจมากๆ ว่า 8 วีค หมอซาวน์มาแค่ 6+2w ล่าสุดไปหาหมอน้องก็โตขึ้นตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ❤️

กระจิ๊ดริดเลยค่ะ กังวัลกลัวเค้าไม่โต. แต่ตอนนี้ใจชื้นขึ้นมาบ้างแล้ว ขอบคุณนะคะ 😊

5y ago

ตอนนี้พยายามบำรุงเต็มที่ค่ะ ห่วงเค้ามากๆ อีก 2 สัปดาห์รอซาวน์ใหม่ค่ะ 💕

บ้านนี้ซาวด์ตอน 8 week ค่ะ เห็นตัวน้องและได้ยินเสียงหัวใจ🤩

รูปนี้ซาวน์ตอน​ 10w+5dค่ะ​ ได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นแล้ว

ของเราที่หมอนับได้6สัปดาห์คร่า เเต่ใบซาว7+6สัปดาห์คะ

ของเราหมอนับได้8สัปดาห์ เครื่องซาวด์ได้7สัปดาห์5วัน

ซาวน์ครั้งแรกที่รู้ว่าท้อง ตอน 7 วีคค่ะ แฝด 😊