การแจ้งเกิดลูก

พอดีกำลังจะคลอดแล้วค่ะ แล้วอยากสอบถามว่าจะเพิ่มลูกเข้าทะเบียนบ้านต้องให้เจ้าบ้านไปเซ็นยินยอมมั้ยคะ พอดีบ้านที่จะเพิ่มน้องเข้าไปปู่ของน้องเป็นเจ้าบ้าน พ่อน้องเป็นแค่ผู้อาศัยค่ะ อยากทราบว่าต้องใช้เจ้าบ้านมั้ย และต้องเตรียมอะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

พ่อไปแจ้งเกิดให้ก่อนที่รพ. ส่วนย้ายเข้าทะเบียนบ้านเจ้าบ้านต้องเป็นคนเอาเอกสารไปแจ้งค่ะคนอื่นแจ้งย้ายเข้าให้ไม่ได้

2y ago

ใช่ค่ะ ค่อยมาย้ายตอนออกรพ.ก็ได้