ดูดจุก

น้อง4เดือน ดูดมือตัวเอง เพื่อนๆร่วมงานแม่มาบ้านเห็น เค้าทำเหมือนมันดูไม่ดี แนะนำให้เราไปซื้อจุกให้ลูกดูด บ่อยๆจนเรารำคาญได้ไปซื้อ แต่น้องดูดจุกไม่เป็น น้องก็ดูดนิ้วบ้าง แต่ไม่ตลอดเวลา เราก็เฉยๆแต่คนรอบข้างกดดันเราเรื่องเลูดดูดนิ้ว ระหว่างดูดนิ้วกับดูดจุก แม่ๆสอนลูกดูดจุกกันไหมคะ แต่เราเคยเห็นเด็กที่ติดจุกดูดจนปากบาน!!

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยให้ดูดจุกหลอกตอนเดือนแรก ๆ เลยค่ะ แต่ปัจจุบันนี้น้องได้สองเดือนกว่าไม่ดูดแล้วค่ะ เค้ารู้ว่าดูดแล้วไม่มีนมก็ไม่เอาเลยค่ะ แม่ว่าค่อย ๆ ฝึกดีกว่านะค่ะ ลูกเรา ๆ เลี้ยงเอง เพื่อนร่วมงานไม่ได้ช่วยเลี้ยงตลอด แม่ไม่สนใจค่ะ