ขอคำเเนะนำคะ ช่วยหน่อยนะคะ

น้องป่วย ท้องเสียมา5วัน กินนมจะถ่ายทันที แค่นมเข้าปากกินไปนิดถ่ายออกมาเลย ไม่มีอาการบิดตัว ไม่ร้อง ร่าเริงเหมือนคนปกติ เจาะเลือด ตรวจอุจระ ไม่มีการติดเชื้อ ปกติดี แต่วันพุธ คนเลี้ยงให้กินโจ้กใส่หมุ หมอบอกเด็ก4เดือน ใกล้ๆจะ5เดือนยังไม่ให้กิน เพราะระบบย่อยไม่ดี ต้อง6เดือน หมอให่ฝ้เปลี่ยนนม ถ่ายเหมือนเดิม วันนี้ ถ่ายไป12ครั้ง น้องเล่นปกติ มีใครเป็นแบบนี้มั่งคะ

1 ตอบกลับ

น้องบางคนยังไม่พร้อมที่จะให้อาหารเสริมก่อน6เดือนค่ะ ระบบย่อยแต่ละคนต่างกันค่ะ และเด็กเริมฝึกกินยังไม่ควรให้อาหารที่ใส่เครื่องปรุงรส นมผงต้องใช้แบบฟรีแลคโตส หรือนมสำหรับเด็กท้องเสียค่ะ

4y ago

คะ ตอนนี้ เปลี่ยนนมแล้วคะ