เหนื่อยและน้อยใจค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้องลูกอีกคนไม่เคยได้พักผ่อนเต็มที่เลยกลางคืนก้ตื่นชงนมให้ลูกเปลี่ยนผ้าขี้ผ้าเยี่ยวตลอดคืนพอตื่นมาก้เอาลูกอาบน้ำตลอดทำอย่างนี้จ่นฉันท้องได้9เดือนกว่าก้ยังทำยุแต่ฉันก้มไม่ได้เลยค่ะปวดมากอุ้มลูกก้เจ็บหน่วงท้องมาก สุดท้ายก้ไม่มีคัยช่วยเราทำหรือเลี้ยงลูกเลยเหมือนเขาบอกว่ามันคือนาที่ของแม่แม่ควรทำ บางที่เราเพลียบางนอนหลับอาจจะตื่นสายมากกกเพราะเราเพลียมากจริงๆๆๆข้าวก้ต้องเอาให้ลูกกินเหนื่อยค่ะจะรื้นหลายรอบแล้วค่ะเวลาอุ้มลูก ลูกเราคนโตก้พึ่งจะ1ขวบ6เดือนแล้วค่ะเพราะเขายังไม่รู้เรื่องเลย ?????

7 ตอบกลับ

สู้สู้ค่ะแม่ เห็นใจแม่จริงจริงเห็นภาพเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ เรานี่ท้องคนที่สาม 12วีค ทำทุกอย่างในบ้านเลยค่ะ ดูแลลูกชายสองคน คนโต18ปีแล้ว คนกลาง12ปี ลูกเและสามีเราไม่กินอาหารซื้อเลยค่ะ กินฝีมือเราตลอดบางทีก้อขี้เกียจทำบ้างเพราะแพ้ท้อง แต่ก้อต้องทำค่ะ ทำไปบ่นไป

5y ago

เหนื่อยนะกว่าจะเลี้ยงคนๆๆหนึ่งให้โตมาได้มันไม่ง่ายเลยนะค่ะสงสารแม่ทุกคนเลย

บ้านนี้ก็รู้สึกเหนื่อยบ้างค่ะท้อบ้างแต่ดีที่ลูกคนโต4ขวบแล้วเขาศูนย์เด็กเล็กแล้วพ่อกลับมาก็ช่วยเลี้ยงคนโตแม่เลยเหนื่อยน้อยลงค่ะ สู้ๆนะค่ะรู้เลยว่ามันเหนื่อยมาก ไม่ใช่เราไม่พร้อมนะค่ะเราป้องกันกินยามคุมตลอดแต่ก็มีมาค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะเหนื่อยแค่ไหนต้องสู้

คุณแม่สู้ๆนะคะ ✌️✌️เห็นภาพตามเลย ขนาดบ้านนี้มีทั้งยายทั้งย่าช่วยยังเหนื่อยยังเพลียเลย

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ เราจะสู้ค่ะ

ลองคุยกับคุณพ่อบ้านให้เค้าช่วยดูนะคะ อธิบายเหตุผลว่าเราเหนื่อย เค้าน่าจะเข้าใจนะคะ ✌️

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ ดูแลเลี้ยงลูกด้วยความรัก สักวันสิ่งดีๆจะตอบแทนคุณแม่เองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากกเลยนะค่ะ

เห็นภาพเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่