ท้องแล้วหกล้ม

ตั้งครรภ์ได้ 29w พาสุนัขไปเดินเล่นโดยสายจูง แล้วสายจูงหลุดมือ พยายามจะคว้าหางสุนัขไว้ สุนัขดันวิ่งหนีทำให้เราล้มลง แต่หน้าท้องไม่ได้กระแทกพื้นนะคะ มีแผลผลอกตามมือ ข้อศอก และ เข่าค่ะ มีโอกาสแท้งมั้ยคะ ต้องสังเกตอาการยังไงคะ กังวลมากๆๆๆๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีอาการดังนี้ให้รัีบไปหาหมอนะคะ 1รุ้สึกว่าลูกไม่ดิ้นเหมือนเคย 2มีอาการปวดท้องรุนแรงและเป็นตะคริวที่หลัง 3มีอาการวิเวียนจะเป็นลม 4มีมูกหรือมูกเลือดหรือมีเลือดออกจากช่องคลอด 5มดลูกหดตัวหรือบีบรัดตัว 6กดบริเวณหน้าท้องแล้วเจ็บ 7มีอาการน้ำเดินหรือถุงน้ำคร่ำแตก แต่เพื่อความสบายใจของแม่ไปหาหมอก็ดีนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ