น้ำหนักขึ้นมาก

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 5 เดือน 2 สัปดาห์ค่ะน้ำหนักขึ้นเดือนละ4โล คุณหมอบอกเกินเกณฑ์สั่งให้คุมอาหารด่วนเลยค่ะ แม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ มีวิธีคุมอาหารอย่างไรค่ะ ตอนนี้เครียดมากค่ะ?

9 ตอบกลับ

ระวังเรื่องน้ำตาลของหวานคะ จะพุ่งไว อาจลดลงเช่น น้ำหวาน4-5แก้ว เหลือแก้วเดียว. เน้นผักเยอะๆหน่อยคะ ไข่ นม ปลา ช่วงเช้าคะ แกงผักๆ ยิ่งดีช่วยขับถ้าย ทานขนมได้ถ้าอยาก ทีละเล็กทีละน้อยต่อวันนะคะ ไม่ทานเยอะเหมือนข้าวมื้อหนักนะคะ ของทานเล่นเราก็จะเป็นกล้วยตาก พวกถั่วกวน ถั่วต่างๆคะ

แม่บ้านนี้โดนคุมอาหารตั้งแต่4เดือนเพราะอ้วน และเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ งดของหวานทุกชนิดรวมถึงข้าว เส้น แป้ง ที่มีสีขาว ผลไม้รสหวานมากๆก็ไม่ได้ ของมันมากๆก็ไม่ได้ กินของต้ม ผักต้มแบบชาบู ได้อยู่ แม่ละเพลีย😂

ตอนนี้5เดือน2วันเหมือนกันจ้ะ ตอนชั่งล่าสุดที่หมอนัด58จ้ะพอมาชั่งอีกทีตอนหมอนัด68จ้า ขึ้นมา11โล เเต่ตอนไม่ท้องน้ำหนักจะเเค่55เท่านั้นไม่ไปไหน เเละพอท้อง68เลย ขึ้น13โล เพื่อลูกเเม่ยอม555

เพิ่งไปหาหมอมามะวาน หมอบอกนนขึ้นเยอะเกินให้คุมน้ำหนัก ตอนนี้ท้องได้19สัปดาห์ ตรวจเจอน้ำตาลอีก ต้องคุมน้ำตาลอีกค่ะไปจรวจอรกรอบหาเบาหวาน. สุ้ๆค่ะ

บ้านนี้โดนคะเป็นเบาหวานด้วยคะหมอสั่งคุมอาหาร ก็ไม่ทานหวานกินข้าวทับพีครึ่งงดหมดเลยคะขาไข่มุก

บ้านนี้แม่น้ำหนักขึ้นไม่มากค่ะ เดือนละ 1.5-2 kg. ตอนนี้ 27 วีค ตรวจเจอเบาหวาน ตอนนี้เครียดมากค่ะ

อย่ากินจุกจิกนะคะคุณแม่ งดของหวานบ้าง ทานผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ นะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 44-45 ตอนนี้ท้งได้ 22 Wk 2 D แล้ว น้ำหนักขึ้นมา 50-51 เลยจ้า

ของเรา5เดือน ขึ้นมา5โล กำลังดีเลย