ตรวจเบาหวานครั้งที่1

คือเมื่อวานคุณหมอนัดเราตรวจเบาหวานคนท้องค่ะ ปกติค่าน้ำตาลต้องอยู่ที่ 140 แต่ของเราโดดไป 221 คุณหมอตกใจมากเพราะมีความเสี่ยงเยอะ เลยจะนัดตรวจอีกในวันอาทิตย์ 3 เข็ม เราควรทำยังไงดีค่ะให้น้ำตาลลดลง คุณหมอได้แนะนำเรื่องการปรับการกินมาแอบเห็นตารางนัดคุณหมอมีเพื่อนร่วมตรวจซ้ำ2เยอะเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ😊 ปล.รูปที่แขนคือโดนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่โดนวันเดียว 2 อย่างเลย😂

ตรวจเบาหวานครั้งที่1
1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองควบคุมเรื่องอาหาร กับน้ำบ้านนี้คุณพ่อต้มน้ำใบเตยให้กินแทนน้ำเปล่า น้ำใบเตยจะลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ เพิ่งตรวจเบาหวานเมื่อเดือนที่แล้ว น่าจะผ่านค่ะหมอไม่ได้โทรมาแจ้งผล ถ้าไม่ผ่านหมอจะโทรมาแจ้งผลแล้วให้ไปเจาะเลือดซ้ำค่ะ ทางนี้ทานน้ำตาลไป 2 รอบ รอบแรกทานไปแล้วคลินิคปิดผ่านมา 3 วันทานใหม่แล้วค่อยเจาะเลือด

3y ago

จะลองต้มน้ำใบเตยทานดูค่ะ ขอบคุณนะคะ