การเข้าเต้าและการปั้มนม

คือเป็นแม่มือใหม่ ตอนนี้เข้าเต้าเป็นหลัก แต่อยากทำสต็อคไว้เพราะครบ3เดือน จะต้องกลับไปทำงาน อยากได้คำแนะนำว่าแม่ๆมีวิธีการยังไง เพราะตอนนี้แม่บ้านนี้น้องกินไม่เป็นเวลาเลยไม่รู้จะปั้มตอนไหนต่อ หรือควรจะปั้มหลังน้องกินเสร็จ รบกวนแนะนำทีค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ปั๊มหลังลูกกินเสร็จค่ะ หรืออีกวิธีคือการขโมยปั๊ม คือปั๊มทุก ชม.ๆละ10นาที ก่อนลูกกิน พอปั๊มเสร็จเก็บใส่ขวดแช่เย็นไว้ก่อนใน1วันได้เท่าไหร่ค่อยเทรวมกันใส่ถุงซิบล๊อคแล้วแช่ฟรีซค่ะ

6y ago

ใช่ค่ะ

ปั้มนมทุกๆ2-3ชม.คะหรือตอนน้องกินนมอิ่มถ้าคุณเเม่มีน้ำนมเยอะก็ปั้มต่อเลยคะ