น้ำนมมาน้อย

คลอดได้20วันแล้วน้ำนมมาน้อยทำไงดีค่ะ

9 ตอบกลับ

ดื่มน้ำอุ่นๆหรือน้ำที่ผ่านการต้มสุกดื่มอยู่น้อง2เดือนถึงหยุดดื่มแถมไม่มีหน้าท้องด้วย หัวปลี อินทผลัม ใบกะเพรา ขิง อันไหนทานอยากก็ต้องอดทนกินเพื่อลูกนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารที่เพิ่มน้ำนม และก็เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆและให้ดูดจนเกลี้ยงเต้าทุกครั้งถ้าไม่เกลี้ยงให้ปั๊มออกค่ะแค่นนี้น้ำนมมาเยอะแน่นอนค่ะ

น้ำนมจะค่อยๆมาค่ะแม่ ทานพวกอาหารที่ช่วยบำรุงน้ำนมหรือแม่จะหาพวกตัวช่วยเช่น ยาประสะ ไม้นมนาง ยาพาราแคป อะไรพวกนี้ค่ะ

จิบน้ำขิง กินน้ำเยอะ กินแกงที่ใส่กะเพราะเยอะๆ หมั่นเข้าเต้าบ่อยๆ

ดื่มน้ำอุ่น น้องเข้าเต้าบ่อยๆ กินผัดขิง แกงเลียง หัวปลี

เพื่อนเราก็มาน้อยแทบไม่มา..กินนมผสมแทนนมแม่

ทานน้ำเยอะๆค่ะ ดื่มน้ำขิงบ่อยๆค่ะ

ดื่มน้ำขิงบ่อยๆ กินน้ำเยอะๆ

ดื่มน้ำให้เยอะค่ะ