แท้งคุกคาม

มีแม่คนไหนท้องแล้วอยู่ภาวะแท้งคุกคามบ้างค่ะ ช่วยแนะนำการดูแลหน่อยค่ะ #ท้องได้8วีค3วันค่ะ

9 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

การดูแลตัวเองเมื่อมีภาวะแท้งคุกคาม สิ่งที่แม่ควรทำ คือ •ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอทุกอย่าง •ไม่เพิ่มเรื่องเครียดให้ตัวเอง •นอนพักผ่อนให้มากๆ •หยุดการทำงานหนัก •งดมีเพศสัมพันธ์ •รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ •ไม่เดินทางบ่อย หรือโดยสารรถสาธารณะที่ไม่ปลอดภัย (นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์,นั่งเรือ,ขึ้นเครื่องบิน)

อ่านเพิ่มเติม
3y ago

ขอบคุณจ้า กี่วันเลือดถึงจะหยุดไหลอ่ะค่ะ

บ้านนี้ค่ะ พึ่งกลับจากรพ.เลยค่ะ เมื่อเช้ามีมูกเลือดออก ท้อง8วีค3วันค่ะ เลยตัดสินใจหาหมอ สรุปหมอซาวด์ดูน้อง ไม่เจอตัวค่ะ เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ หมอบอกรอดูค่ะ 50/50 นัดตรวจอีกที2 อาทิตย์ค่ะ ถ้าไม่เจอน้องคือตั้งครรภ์ผิดปกติ😂

เคยเป็นในช่วงเดือนที่2ค่ะเป็นทีก็หยุดงานวันนึงแล้วก็ไปทำปกติ ของเราฉีดยาไป2ที แล้วก็กินยากันแท้งไปถึง3เดือน หลังจากเดือนที่3 ไม่มีอาการอะไรใช้ชีวิตได้ตามปกติค่ะ ช่วงที่เป็นก็อย่ายกของหนัก อย่าเดินเยอะนะคะ

บ้านนี้เป็นตอน 6 วีคค่ะ หมอฉีดยากันแท้งให้ สามเข็ม ตอนนี้ 28 วีคแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พยายามอย่าเดินเยอะ ขยับตัวให้น้อยที่สุด พักผ่อนเยอะๆค่ะ

3y ago

บ้านนี้ฉีดติดต่อกัน 3 สัปดาห์ค่ะ แม่

VIP Member

บ้านนี้เป็นตั้งแต่11w จนตอนนี้22w ก็เป็นคะพึ่งออกจากรพ.มามื้อวานนี้หมอนัดฉีดยากันแท้งให้ทุกๆอาทิตย์จนถึง36wคะ แถมงดให้ทำงาน1อาทิตคะ

3y ago

ของแม่มีเลือดออกเรื่อยๆป่าวคะ บ้านนี้ก็เป็นตั้งแต่ 7 วีค ตอนนี้15+2 วีคแล้วเลือดยังออดเรื่อยๆเลยคะ ติดเตียงมา 2 เดือนแล้วไม่หายสักที จนท้อใจแล้วคะแม่

คุณหมอให้นอนอยู่กับทีเลยคะหยุดงานประมาณ2อาทิตย์ ห้ามนั่งมอไชร นะ งดมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะช่วงนี้

3y ago

2อาทิตย์ นานมากเลย

ต้องหาหมอและพักผ่อนมากๆห้ามทำอะไรเลยนอกจากนอนพักเพราะตอนเราท้องได้6วีคก็มีอาการแท้งคุกคามคะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

หาหมอค่ะ คุณหมอจะแนะนำการปฏิบัติตัว แต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ก็พักผ่อนมากๆอย่าทำงานหนักๆ

นี่คะ ฉีดยากันแท้งไปตอน 6W ตอนนี้ 8W 2 D กำลังรอฝากครรภ์ค่ะ