คนท้องทำสีผมได้ไหม คะ จะเป็นอันตรายกับลูกรึเปล่าคะ

คนท้องทำสีผมได้ไหม คะ จะส่งผลกับลูกในท้องไหมคะ

10 ตอบกลับ

ทำได้ค่ะ ควรรอ 6 เดือนขึ้นไป สารเคมีไม่สามารถซึมผ่านเส้นผมลงสู่ลูกได้ ที่ไม่ควรทำในไตรมาสแรกๆนั้นเพราะสารเคมีมีกลิ่นแรง แม่อาจจะเหม็นกลิ่น ทำให้แม่เวียนหัว และอาเจียร อ่อนเพลียได้ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงจะดีกว่าค่ะ

นี่ทำสีด้วยเฮนน่าธรรมชาติปิดผมขาว คือผงเฮนน่าผสมน้ำเปล่า แล้วหมักทิ้งไว้ นาน3ชม ปลอดภัยแต่ใช้เวลากว่าพวกเคมีค่ะ

ไม่​ควรทำค่ะ.. เพราะ​ในครีมย้อมผมมีสารเคมี​ที่​อันตราย​ต่อลูกในท้องอยู่นะคะ

คนท้องทำสีผมได้ไหม อ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/hair-dye-during-pregnancy

ทำได้นะคะ แต่ไม่ควรทำช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรกค่ะ

ควรเลี่ยงดีกว่าค่ะ

ขอคำตอบด้วยคนค่ะ

ไม่ควรทำนะคะ

มารอคำตอบค่ะ

ม่ควรทำ