ขอคำแนะนำคะลูกวัย2 ขวบ ทั้งดื้อและซนมาก ชอบขว้างปาสิ่งของ สอนบอกอย่างไง หรือควรทำโทษอย่างไงดีคะ

วันนี้ลูกวัย 2 ขวบปาของจนคนในบ้านได้รับบาดเจ็บ สอนบอกอย่างไงก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ควรทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเด็กมีพฤติกรรมรุนแรงลองปรึกษาคุณหมอด้านพัฒนาการดูนะคะบางทีอาจเป็นสมาธิสั้น ที่บ้านก็เป็นอยู่ค่ะ รักษามาตลอดจนตอนนี้จะ 6 ขวบแล้ว คุณหมอให้ยามากินเสริมในส่วนที่สมองเขาขาดไป พอโตขึ้นก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ ถ้าน้องไม่ได้รับการรักษาจะทำให้ขัดขวางการเรียนรู้ เข้าสังคมยากและมีโอกาสติดยาเสพติดได้ในอนาคต ต้องควบคุมการดูทีวีและการเล่นโทรศัพท์ด้วยนะคะ เลี่ยงได้จะดีที่สุด