น้องมีเสมหะในคอจะทำยังใงดีค่ะน้อง2เดือน6วันค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แต่คุณแม่ต้องดูให้แน่ใจก่อนนะคะว่าใช่เสลดจิงๆรึป่าว บางทีให้น้องกินนมเยอะเกินไป เวลาน้องหายใจอาจจะมีเสียงคล้ายๆเสลดอยู่ที่คอ แต่ถ้าน้องไอแล้วมีเสียงแตกๆ ก็แสดงว่าใช่เสลด

หาหมอค่ะ เราเคยเห็นเด็กที่มีน้ำมูกกับเสลด โดนพยาบาลใช้สายยางเล็กๆดูดค่ะ เด็กเล็กๆอาจจะต้องนอนโรงบาลเพื่อดูดเสลด เพราะน้องยังไอทิ้งไม่เป็น