ลูกลิ้นขาวทำไงดีคะ ?

ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันก็ไม่ออก ใครเคยใช้ผ้าก๊อชเช็ดบ้างคะได้ผลไหมคะ แนะนำทีคะ น้อง 1 เดือน 7 วัน

5 ตอบกลับ

ถ้าน้องทานนมแม่ลิ้นขาวใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเชดเบาๆคะในน้ำนมแม่มีสารช่วยต้านเชื้อราที่ลิ้นถ้าทานนมผงให้เชดเช้าเยนคะอายุ3เดือนน้องน้ำลายเพิ่มขึ้นจะช่วยชะล้างคาบขาวๆเองคะเพราะคาบที่ลิ้นยังไงก้อไม่ออกคะต้องรอ3เดือนคะ

ถ้าลิ้นขาวแล้วน้องไม่เจ็บยังกินนมได้ปกติก็ไม่เป็นไรมังคะ รอให้ฟันขึ้นค่อยแปรงฟันค่ะ ที่บ้านไม่เคยเช็ดเลยค่ะกลัวเชื้อโรคติด ตอนนี้ลูกได้หกเดือนกว่าแล้วรู้สึกจะหายเองแล้วค่ะ

มันจะมีปลอกนิ้ว เป็นผ้าสีขาว ชุบน้ำอุ่นเช็ดออกค่ะ...สามีเอามาจากอนามัย (รพ.สต.) ทั้งผ้าอ้อม ผ้าก๊อส ลองมาหมดแระ ส่วนตัวปลอกนิ้วดีสุดค่ะ ปัญหาตอนเช็ด ต้องกดลงนิดหน่อยค่ะ ถ้าหนาๆ

ถ้าน้องเป็นมากขึ้นแนะนำให้พบคุณหมอนะคะ

ทายาม่วงค่ะ หายแน่นอนค่ะ