ตอนนี้ท้อง4เดือน แล้วป่วยมีไข้ เจ็บคอหนักมาก อยากสอบถามแม่ๆว่ามีผลอันตรายต่อลูกมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เราอายุครรภ์​10W ป่วยเป็นไข้หวัด​ ไอ​หนัก​ เจ็บคอสุดๆ​ ฝืนไม่กินยาอยู่3วัน​ ไม่ดีขึ้น​ เลยไปหาหมอ​ หมอจะจัดยาแบบที่ไม่มีผลกระทบต่อเด็กมาให้ ทานไป2วัน​เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด​ แต่หมอให้ทานแค่3วันค่ะ​ ยาอาจจะเบาๆหน่อยเลยไม่หายขาด​แค่พอบรรเทา​​ คุณหมอให้รักษาตัวเองต่อด้วยการกินผลไม้เยอะๆค่ะ

อายุครรภ์13สัปดาห์ เพิ่งหายป่วยค่ะ นอนพักเยอะๆ พยายามเลี่ยงแอร์ ยาไม่ได้ทานเลยค่ะ ประมาณ1สัปดาห์หายป่วยไปเองค่ะ หรือยังไงลองหาหมอดูนะคะ

6y ago

ขอบคุณมากนะคะ