ท้องผูก กินยาระบายได้มั๊ยคะ (ตอนนี้ท้อง4เดือน)

8 ตอบกลับ

ท้องผูก ทรมาน มาก เข้าใจ เลย ค่ะ บ้านนี้เป็นค่ะ ลองมาหมด ผลไม้ก็ทานมากไม่ได้ยิ่งมะละกอสุกได้ผล แต่หวาน เราเปนเบาหวานตอนท้อง งดเลย หมอจ่ายยานี้มาให้ ทานง่ายไม่ต้องเบ่งนาน ครั้งแรกทานสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ปลอดภัยต่อแม่และทารกในครรภ์จ้า ไปหา ซื้อ ร้าน ยา ก็ได้ ค่า เราลองมาทุกวิธีแล้ว ไม่มีวิธีไหนเห็นผลเท่าขวดนี้ ช่วยชีวิตไว้ได้เยอะจ้า

ทานมะละกอสุกค่ะ. หรือดื่มน้ำอุ่นเยอะๆช่วยได้ค่ะ น้ำใบเตยอุ่นๆก็ช่วยได้ค่ะ. คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ค่อยซื้อยามาทานเองนะค่ะอาจกระทบต่อลูกได้ค่ะ. อาหารควรเน้นผักที่มีกากใยสูงช่วยได้ค่ะ

ทานได้บางตัวค่ะ แนะนำปรึกษาหมอก่อนนะคะ หรือใช้วิธี ตื่นมาแล้วดื่มน้ำเลย 1-2 แก้ว ก่อนแปรงฟันนะคะ ช่วยได้ค่ะ

นมเปรี้ยวกับโยเกิร์ตช่วยได้จ้า วันไหนไม่ถ่ายอัดนมเปรี้ยว 2 ขวด จ้วดจ้าดดเลยจ้า

ลองทานผักผลไม้เพิ่มขึ้นก่อนหมคะ ดื่มน้ำมากๆๆคะ ไม่อยากให้ใช้ยาคะ

อย่าทานเลยจะดีกว่าค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นทานผัก ผลไม้จะดีกว่านะคะ

บอกหมอนะคะ แล้วหมอจะให้ยาระบายอ่อนๆ แบบเป็นน้ำมาให้คะ

นมเปรี้ยว​โยเกิร์ต​ดีกว่าจ้า