อายุครรภ์น้อยกว่าเดิมค่ะ

คือนับตามที่ซาวด์ครั้งแรกตอนนี้ 27 วีคค่ะ แต่วันนี้ไปซาวด์ล่าสุดอายุครรภ์ 25 วีค อยากทราบว่าเกิดจากอะไร เพราะหมอก็เหมือน งงๆ ?

1 ตอบกลับ

เกิดจากการที่ลูกได้สารอาหารไม่เพียงพอ ทำให้พัฒนาการละขนาดตัวไม่โตตามอายุครรภ์ เครืองซาว คุณหมอจะใช้วัดขนาดตัวลูกเพือกะอายุครรภ์ละน้ำหนัก ถ้าขนาดตัวไม่โต อายุครรภ์ก็ไม่เพิ่มเช่นกัน คุณแม่บำรุงตัวเองหน่อยคะ ไม่ใช่เรืองล้อเล่นเลย ที่ลูกไม่เป็นตามเกณฑ์

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ