สอบถามแม่แม่

แม่ๆเตรียมชุดให้น่องกี่ชุดกันคะ งบมีไม่มากค่ะ อยากจะทราบว่ากี่ชุดถุงจะพอใช้คะ

สอบถามแม่แม่
25 ตอบกลับ

เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะคะน้องโตไวคะ ผ้าอ้อมก็ไม่ค่อยใช้คะส่วนมากไปหนักแพมเพิสคะ ค่อยๆซื้อคะ ถ้าซื้อทีเดียวหมดหลายบาทแน่คะ

เน้นเสื้อผูกหน้าค่ะส่วนตัวซื้อ 1 โหลค่ะ ขก.ซักบ่อย ราคาเป็นโหลคุ้มด้วยค่ะ เด็กโตไวซื้อเยอะใส่ไม่ทัน ผ้าอ้อม 1 โหลพอค่ะ เน้นแพมเพิส

บ้านนี้เตรียมชุดแค่1โหลเองคะ ส่วนผ้าอ้อมก็2โหลครึ่ง ขยันซักเอาคะ คิดว่าพอเข้า3เดือนก็จะให้น้องใช้แพมเพิสเอา

ไม่ต้องเตรียมเยอะค่ะ เพราะน้องจะโตไว ผ้าอ้อมน้อง 3-4 ผืนค่ะ เสื้อประมาณ 4-5 ตัวพอค่ะ ส่วนมากสะดวกก็ใช้แพมเพิสค่ะ

ของเรา ชุดผูกหน้าแขนสั้น3ชุด ชุดผูกหน้าแขนยาว3ชุด ผ้าอ้อม1โหล บอดี้สูท 3 ตัว เพราะไม่มีเงินซื้อ ทีม14มีนา66 ค่ะ

เน้นเสื้อคะแม่ กางเกงนั้นลูกใช้แพมเพิสแทนอยู่แล้วคะ…..แม่คลอดเดือนไหนคะ…เผื่อจะได้ส่งต่อให้คะ

จากประสบการณ์ ลูก 2 คน เด็กแรกเกิดโตค่อนข้างเร็ว ไซส์NB 9 ชุดค่ะ เพราะซักวันต่อวันด้วย 1-3 10 ชุด 3-6 10 ชุด

ไม่ต้องเยอะนะคะ น้องโตไว อาศัยซักบ่อยๆ ตอนเราขนาดซื้อไม่เยอะ ยังใส่ไม่หมดเลยค่ะ เสียดายเงิน

บ้านนี้เตรียมชุดน้อวโหล่นึ่ง ผ้าอ้อมโหล่นึ่ง ที่เหลือคืออุปกรณ์ให้นมกับที่นอนค่ะ

บ้านนี้ชื่อไว้เยอะเลยค่ะแม่ ชื้อตั้งแต่3เดือน ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ 😂

1y ago

เค้าชื้อมาลูกเค้ายังไม่ได้ไสเลยนะคะ กว่าเค้าจะชื้อได้ขนาดนี้ เค้าทำงานเก็บตังแทบตายเลยนะคะ🥺