ตั้งครรภ์ท้องแรก

เราไม่เคยซีเรียสกับเรื่องท้องเล็กเล็กท้องใหญ่เลย มีแต่คนอื่นชอบมาบอกเราว่าเราท้องเล็ก เล็กกว่าคนอื่นจัง น้ำหนักลูกคงน้อย บอกให้เราบำรุงเยอะๆกินนม กินอาหารบำรุง ซึ่งเราก็ตอบกลับทุกครั้งว่าเรากินเยอะ พยายามกินแต่ของมีประโยชน์ของที่หมอแนะนำ แต่ทำยังไงก็ท้องมันเล็กเอง แต่นน.ลูกเราก็ตามเกณฑ์ อย่าเอาท้องเล็กใหญ่มาเปรียบเทียบกันเลยค่ะ คนฟังเหนื่อยใจ

ตั้งครรภ์ท้องแรก
41 ตอบกลับ

โฟกัสที่ลูกค่ะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องไปสนใจคนอื่นที่ว่าท้องเล็กหรือใหญ่ ขอแค่ลูกเราแข็งแรงก็พอ

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ นน เพิ่มจนถึงคลอดแค่ 10.5 กก ใครก็ว่าท้องเล็ก แต่น้องออกมาตามเกณฑ์ 3320 แม่ก็พอใจแล้วค่ะ

ใช่เลยค่ะ เราโดนทักจนถึงรอคลอด55555 หมอด้วยนะคะบอกยังไงก็ไม่ถึง3โล พอคลอด3โล4แกตกใจใหญ่

บ้านนี้ท้องใหญ่มากคลอดน้องออกมา2.7เอวคะไม่ต้องสนใจนะคะจะได้ไม่กังวล สู้ๆนะคะ🥰🥰

อย่าไปซีเรียสค่ะแม่ บ้านนี้คนเห็นบอกท้องเล็ก แต่น้ำหนักน้อง 3,000 กว่ากรัมแล้วค่ะ

เราก็ท้องเล็กคนทักเยอะมากค่ะ แต่ตอนคลอดลูกนน.3270เลยค่ะ บำรุงเยอะๆค่ะแม่

ใช่ค่ะ ชอบพูดจังต่อมาบ้านนี้ท้องใกล้จะคลอดแร้วท้องโตจนคนกลัวเลยค่ะ55

อย่าไปฟังเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็เล็กค่ะ แค่ลูกนน.ตามเกณฑ์แข็งแรงพอค่ะ

เราท้องแรก มีแต่คนทักท้องใหญ่ แม่อย่าสนใจเลยค่ะ ดูแลลูกเราก็พอ

อย่าไปฟังท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญขอให้ร้องแข็งแรงก็พอค่ะแม่