ตั้งครรภ์ท้องแรก

เราไม่เคยซีเรียสกับเรื่องท้องเล็กเล็กท้องใหญ่เลย มีแต่คนอื่นชอบมาบอกเราว่าเราท้องเล็ก เล็กกว่าคนอื่นจัง น้ำหนักลูกคงน้อย บอกให้เราบำรุงเยอะๆกินนม กินอาหารบำรุง ซึ่งเราก็ตอบกลับทุกครั้งว่าเรากินเยอะ พยายามกินแต่ของมีประโยชน์ของที่หมอแนะนำ แต่ทำยังไงก็ท้องมันเล็กเอง แต่นน.ลูกเราก็ตามเกณฑ์ อย่าเอาท้องเล็กใหญ่มาเปรียบเทียบกันเลยค่ะ คนฟังเหนื่อยใจ

ตั้งครรภ์ท้องแรก
41 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้32สัปดาห์แล้วคะ ก่อนทัองน้ำหนัก58ตอนนี้61เองคะ กังวลใจมากคะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยกลัวน้องตัวเล็กท้องแรกคะ ควรทานไรให้น้ำหนักขึ้นคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

จริงค่ะบ้านนี้โดนประจำแม่ตัวแค่นี้จะให้ท้องใหญ่ขนาดไหนงงมากกับตรรกะที่ว่าท้องโตแล้วลูกจะตัวใหญ่ ถึงท้องเล็กแต่เด็กแข็งแรงมากตามเกณฑ์ทุกอย่าง

เจอเหมือนกันจ้า เป็นคนตัวเล็ก คนทักว่าท้องเล็ก แต่อิแม่ไม่สนจ้า ลูกฉันดิ้นเก่ง และอีกอย่าง อิแม่กินได้ กินดีๆ #เราเข้าใจในแบบเราก็พอค่ะ

+++ความคิดค่ะ อีกอย่างที่คนรอบตัวเราชอบถามคือได้ลูก ผญ หรือ ผช ฉันว่าต้องอันนี้แน่ อันนั้นแน่ สำหรับเราลูกแข็งแรงก็พอ จะ ผญหรือผช ก็รักหมด

ใช่ค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกก็ท้องเล็กค่ะ แถมน้ำหนักขึ้นแค่ 6 กก. แถมผ่าคลอดลูกที่38วีค นน. 2,860 แข็งแรงสมบูรณ์ปกติดีค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ✌🏻

ใช่ค่ะ เราก็เจอเหมือนกัน ทักตลอด คือเห็นหน้าคือทักเรื่องท้องเล็กตลอด เราก็ไม่สนใจ เราฟังแค่หมอ คนแก่หัวโบราณเราก็ไม่ได้สนใจ

เหมือนกันเลยค่ะ เอาคนท้องแรกไปเปรียบเทียบกับท้องสองมันจะเท่ากันได้ยังไง ส่วนตัวก็เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วด้วย เบื่อมาก😅

จริงค่ะ ฟังแล้วบั่นทอน จากที่ไม่คิด ก็คิด กลัวลูกจะไม่แข็งแรง แต่หมอก็ยังยืนยันว่าลูกแข็งแรงดี อีแม่เพลีย

จริงสุดเลยค่ะ ของเรากะท้องแต่นน.ลูกตามเกณฑ์ดีนะคะ เราเลือกกินเฉพาะของที่มีประโยชน์ ส่งนน้องก็แข็งแรงดี 🥰

ท้องแรกเล็กเป็นเรื่องธรรมดาค่ะเพราะหนังหน้าท้องยังไม่เคยมีการขยายตัวแต่ถ้าท้อง2ขึ้นไปใหญ่แน่นอนจร้😊😊