เครียด🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺

ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะเครียดมาน้องไม่ยอมกินข้าวน้องอายุ 6เดือน 20 วันกินแต่นมเรากล้วยก้อกินบางไม่กินบางหรืิเป้นเพราะน้องป่วยเป้ดโควิดคะหรือน้องเบื่ออาหารไครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

เครียด🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺
2 ตอบกลับ

ถ้าเริ่มผลไม้ก่อน น้องจะทานข้าวยากหน่อยค่ะ เพราะข้าวไม่หวานเหมือนผลไม้ ทำน้ำซุปผัก/ ไก่ /หมู แล้วนำมาปรุงอาหารให้น้องเพื่อเพิ่มรสชาติอาหารค่ะ กินมากบ้าง น้อยบ้าง ไม่เป็นไรค่ะ ก่อน 1ขวบ นมคืออาหารหลักค่ะ

2y ago

ที่บอกไปว่าปรุงอาหาร คือนำไปประกอบอาหารค่ะ แม่ใช้คำผิดไป 😅 ไม่ใช่การปรุงรสนะคะ

แม่ทำข้าวอะไรให้น้องคะ ลองทำเป็นน้ำสต็อกดูค่ะเผื่อน้องจะกินเยอะ ส่วนผลไม้ควรป้อนหลังจากน้องกินข้าวเสร็จเพราะเด็กบางคนเห็นว่าผลไม้หวานกว่าข้าวก็จะไม่อยากกินข้าวต่อ

2y ago

ขอบคุนมากคะ