ตั้งครรภ์

แม่ตั้งครรภ์สามารถนั่งรถไกลๆได้มั้ยค่ะ ครรภ์อายุ 8 เดือนเเล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์ใกล้คบอดพอสมควร เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง แต่หากเลี่ยงไม่ได้ควรปรับที่นั่งให้สบาย ขับรถช้าหน่อย ลดการกระทบกระเทือนทางถนนให้ได้มากที่สุด และพกเอกสารการตั้งครรภ์ติดตัวเผื่อฉุกเฉินค่ะ

ควรจะแวะพักเดินยืดเส้นยืดสายทุกๆ1-2ชมค่ะ ถ้านั่งนานกลั้นปัสสาวะขาอาจจะบวมได้