ยังมีความเชื่อเรื่องห้ามซื้อของใช้ก่อนคลอดลูกกันไหมค่ะ ?

บ้านเรากับฝั่งบ้านแฟนเค้ามีความเชื่อเรื่องนี้มากๆค่ะ ไอเราก็กลัวว่าถ้าคลอดมาแล้วไม่เตรียมของไว้กลัวจะวุ่นวายตอนวันคลอด ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยค่ะ ??

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่เชื่อนะคะ เราเอาสะดวกมากกว่า เตรียมตั้งแต่ 5 เดือน เตรียมไปเรื่อยๆค่ะ อย่างน้อยได้เตรียม ได้ล้าง ได้ซักไว้ก่อนให้ลูกใช้ คลอดแล้วก็ไม่ต้องกระเตงไปหาซื้อกัน ที่สำคัญวันคลอดต้องยกทั้งตะกร้าไปให้พยาบาลค่ะ ถ้าไม่เตรียมพยาบาลด่าแน่นอน

ไม่เชื่อคะ บ้านนี้เตรียมตอนได้ 6 เดือน หลังคลอดไม่มีเวลามาซื้อหรอกคะ