ตอนตั้งครรภ์ ทรมานที่สุดในช่วง....🥰🤰

ประสบการณ์แม่จ๋าตอนนี้ ช่วงไหนทรมารที่สุดคะ❓🧡 15/09/2563

ตอนตั้งครรภ์ ทรมานที่สุดในช่วง....🥰🤰
818 ตอบกลับ

เจ็บสุดคือแผลผ่าคลอดค่ะ กว่าจะหายขาดเป้นเดือน เมื่อยหลังด้วยเพราะบ้อคหลัง แต่พอหายทุกอย่างตอนนี้คือเวลาส่วนตัวแม่ได้หายไปแล้วค่ะ🤣😅แต่ก็เพื่อลูกค่ะ🥰

ทุกช่วงเลยค่ะ ตั้งแต่แพ้ท้อง ตอนคลอด ตอนให้นม ตอนกล่อมลูก หรือแม้ตอนกระทั่งเขาเป็น ทารก เป็น เด็กเล็ก หรือเด็กโต (แต่ทุกตอนคือความสุขที่สุดค่ะ😊)

เราไม่แพ้ท้องค่ะแค่ทรมานตรงกล่อมลูกนอนพอลูกนอนเราต้องทำนู้นนี้ให้เสร็จก่อนลูกจะตื่นเพราะเลี้ยงเดี่ยวค่ะอยู่2คนกับลูกช่วงนั้นลำบากมากค่ะ❤

แต่ละช่วงทรมานต่างกันค่ะแต่เป็นการทรมาณที่ปนควาสุขและการรอคอยที่คุ้มค่ามากค่ะขอบคุณเจ้าตัวเล็กที่มาเติมเต็มความสุขในชีวิตของแม่จ้า

บ้านนี้ตอนท้องไม่แพ้เลย ตอนคลอดผ่าคลอดเจ็บแผลผ่าสุดๆ ตอนให้นมลูก ลูกเข้าเต้ามีความสุขมากที่สุด ตอนกล่อมลูกหลับก็ยากบ้างเป็นบางวันค่ะ

ยังไม่คลอดเลยค่ะ แค่คิดว่าน่าจะแพ้ท้อง เพราะแพ้หนักมากกินอะไรก็อ้วกออกหมด ไม่กินก็อ้วกกินก็อ้วกได้กลิ่นก็อ้วก ทรมานสุดๆค่ะ🥲

ส่วนตัวบ้านนี้คิดว่าแพ้ท้องทรมานสุดค่ะ แพ้ท้องหนักมากตั้งแต่5wยัน6เดือนเลย ช่วง8เดือนก็เริ่มกลับมาพะอืดพะอมไม่อยากอาหาร

ตอนท้อง_ชิวๆมาก ตอนคลอด_ปวดแผลผ่าอยู่5-6ชม. ตอนให้นม_ระบมนมอักเสบเป็นไข้มาก ตอนกล่อมลูก_ง่วงเหนื่อยร้อน แต่ทนได้เพราะรัก

แต่ละช่วงทรมานในแบบที่ต่างกันออกไป​ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ​ แม่ทำเพื่อลูก​ ไม่ว่าจะทรมานแบบไหน​ แม่อดทนได้จ่ะ

ตอนไม่มีน้ำนมให้ลูกกินค่ะ​ แถมพยาบาลไม่ไห้กินนมอื่นรอเลยจะให้กินแต่นมแม่​ บ้านนี่นั่งกินน้ำร้อนน้ำขิงทั้งคืน🤦‍♀️