เมนูเด็ก6เดือน

รบกวนแม่ๆแนะนำเมนูเด็ก6เดือนหน่อยค่ะ ไม่รู้จะทำอะไรให้ลูกกิน.. ขอบคุณค่ะ??

5 ตอบกลับ

เริ่มก็ข้าวบด+นมค่ะ ค่อยทดสอบไปทีละอย่างอะค่ะ ข้าวบด+ฟักทองบ้าง ข้าวบด+น้ำซุปกระดูกหมู ข้าวบด+แครรอท ข้าวบด+ไข่แดง ทดสอบก่อนค่ะถ้าน้องไม่แพ้อะไรค่อยเพิ่มส่วนผสมให้มากขึ้นค่ะ

https://www.amarinbabyandkids.com/parenting/baby/baby-eating-from-6-12-months/2/ ช่วยแปะไว้ให้ค่ะคุณแม่ ไอเดียเรื่องอาหารน้องในแต่ละช่วงวัยนะคะ

ถ้าคิดไม่ออกจริงๆ อิงสมุดชมพูเลยค่ะ โภชนาการครบถ้วน เราก็ให้น้องกินตามนั้น

ข้าวบดราดนมค่ะ ถ้าเป็นไข่หรือผักลองเทสก่อนนะคะว่าแพ้รึป่าว

ข้าวบด+ฟักทองบด ดูค่ะ