ตั้งครรภ์10 week คุณหมอสอบถามความสมัครใจตรวจดาวซินโดม มีแม่บ้านไหนตรวจหรือปฏิเสธบ้างคะ

อยากรู้เพื่อเป็นข้อมูล

66 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจค่ะ ตรวจNipt ค่าใช้จ่ายสูง12,000++ ตรวจโครโมโซมทุกคู่ เพื่อความสบายใจของพ่อและแม่เองค่ะ

ตรวจดีกว่าค่ะยิ่งถ้าตรวจเเบบละเอียดได้นี่ยิ่งดี เราตรวจเลือดอย่างเดียวเพร่าะค่าใช้จ่ายไม่เยอะ

บ้านนี้อยากตรวจ แต่หมอวุ่นวายกะตรวจเลือดธาลัสซีเมีย ก็เลยไม่ได้ตรวจ แต่ซาวน์ดูแล้วน้องปกติค่ะ

บ้านนี่ก็ตรวจค่ะ ตอนนี่รอฟังผลวันที่1 ใช้สิทธิ์บัตรทอง ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ ตรวจฟรีทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ตรวจ รพ.รัฐในจังหวัดฟรีค่ะ รอผล21วัน บ้านนี้ตรวจแล้วผลออกมาเสี่ยงต่ำ 1:1000โล่งอกมากเลยค่ะ

จริงๆถ้าเปนโรงบาลรัฐหมอให้ตรวจทุกคนคะ เพื่อความสบายใจ และความแข็งแรงของลูก แม่ตรวจเลยจร้า🥰

เพราะรพ.ที่ฝากครรภ์ แจ้งไว้มี2 ราคา 20900 กับ 26000 ค่ะ เลยคิดว่าจำเป็นต้องตรวจมั้ย

12mo ago

ขอบคุณมากค่าา

บ้านนี้หมอไม่ถามค่ะเลือกตรวจเองแล้วเอาผลไปให้หมออ่าน เลือกตรวจนิฟจ่ายแพงแต่คุ้มค่าค่ะ

ท้องแรก ใช้สิทธ30ฟรีค่ะ ท้องสอง ใช้ประกันสังคม หมอแนะนำราคาเป็นหมื่นเลยค่ะ เราเลยไม่ตรวจ

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ มีประกันสังคม ร.พ เลยให้จ่าย1,071บาทค่ะ แต่ถ้าใช้สิทธิ30บาท ตรวจฟรีค่ะ