🤰🏻💌ฉันรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ตอนอายุครรภ์.....

แม่ๆรู้ว่าตัวเองท้อง ตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้วเอ่ยย?? คอมเมนต์บอกแอดหน่อยจ้า ❤️

🤰🏻💌ฉันรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ตอนอายุครรภ์.....
3039 ตอบกลับ

รู้ตอน4สัปดาห์ค่ะ เพราะต้องคอยไปหาหมอกินยาตลอดค่ะ เพราะเป็นติ่งงอกในมดลูก และเป็นถุงน้ำประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้างรู้อีกทีก็ท้องเลย ตกใจทำไรไม่ถูกเลย เพราะเพิ่งกินยาคุมหมดแผงไปด้วยงงว่าเค้ามาได้ไง

ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดเมื่อวันที่4พฤษภาคม พอมาเดือนนี้ประจำเดือนขาดไป8-9วัน เลยลองไปซื้อที่ตรวจมาวันที่12เลยตรวจ ขึ้น2ขีดชัดเจนเลยค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าได้กี่สัปดาห์แล้ว🤣#รอไปฝากท้องอยู่ค่ะ

เป็นประเดือนครั้งแรก4วัน ห่างมา2สัปดาห์ มีเลือดเหมือนประจำเดือน1วัน ก็สงสัยว่าทำไมถึงเป็นแบบพอผ่านไป2สัปดาห์. ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจมันขึ้น2ขีดแต่จางมากๆๆผ่านไป2อาทิตย์ ลองไปตวรจที่ร.พ สรุปท้องจ้า

ตอน 18 วีคค่ะ ปกติปจดมาค่อยตรงอยู่เเล้ว บางทีก็หายไปเป็นเดือน พอเดือนถัดไปก็มาปกติ แต่ทีนี้ดันไปเอะใจตอนปจดไม่มาประมาณ 4 เดือน เลยตรวจปุ๊ป เรียบร้อยท้อง 😂 รู้ว่าท้องก็ทันได้รู้เพศน้องพอดี

ตอนตรวจแล้วรู้ว่าท้อง เดาเอาว่า 3week ค่ะ (นับรอบปจด.) พยายามดูแลตัวเองตลอดในช่วงที่ยังไม่ไปฝากครรภ์ แต่มาซาวด์จริงๆหลังจากนั้นตอนแพ้ท้องหนักแล้วแอดมิท น้องตั้งแปดสัปดาห์แน่ะ 😂

6สัปดาห์ค่ะ ที่ผ่านมาคือโง่มากนึกว่าตัวเองเครียดเพราะประจำเดือนไม่มา1เดือน วิ่งหนีแก๊สน้ำตาฝ่ากระสุนยางตอนไปม๊อบ กินกาแฟทุกวันจนสุดท้ายไปตรวจกับหมอก็ชัดเจนเลยว่ามีน้อง🤣

4weekค่ะ ก่อนรู้ว่าท้อง ซื้อที่ตรวจ เป็นโหลๆเลยค่ะ เพราะคาดหวังมากๆๆๆ ตรวจทุกวัน เช่น เมื่อวานตรวจขึ้น1 ขีด วันนี้ตรวจขึ้น2 ขีด ดีใจเหมือนถูกหวย พออาทิตย์ต่อมาก็ไปหาหมอเลยค่ะ

ตอนจะ 4เดือนค่า 😂😂 ตอนไม่รู้ว่ามีน้อง ทั้งไปทำจมูก กินยาลดน้ำหนัก กลูต้าผิว พอรู้ว่าท้องตกใจมากมาย กลัวน้องไม่สมบูร หรือผิดปกติ มาตอนนี้หาลุงหมอแทบทุกอาทิตย์เลยจ้า

รู้ตั้งแต่สัปดาห์แรกค่ะ ประจำเดือนขาดวันเดียวขีดเข้มเลย แต่ไปฝากครรภ์ 8 วีคละ ซื้อโฟลิคและทานอาหารบำรุงตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ ครบรอบแต่งงาน 31 มค. 64 นี้ตอนนี้31+3วีคแล้วค่ะ

ประจำเดือนครั้งสุดวันที่27ตุลาจนถึงวันที่3พฤศจิกาหลังจากนั้นก็ไม่มาก็เลยบอกแฟนว่าขอซื้อที่ตรวจตอนแรกขึ้น2ขีดจางๆพออีกวัน2ขีดชัดเจนตอนนี้ท้องได้31+2วีคแล้วค่ะ