คนท้องทานไข่ลวกได้ไหมคะ

ปกติไม่ค่อยทานไข่ลวก แต่พอตั้งท้อง กินได้วันละ5ฟองเลยค่ะ จะเป็นอันตรายไหมคะ คืออยากทานไข่ลวกตลอดเลยค่ะ ผิดปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

ทานไข่ดิบไม่ดีนะคะ ปกติหมอแนะนำไม่ให้ทาน เพราะกลัวเรื่องเชื้อ toxoplasma ค่ะ เพราะถ้ารับเชื้อตัวนี้เข้าไป อาจมีผลกับพัฒนาการของเด็กในท้องค่ะ

ไข่ต้มสุกดีกว่าคะ