แม่ๆคนไหนเคยเจ็บคอ แล้วไอมั้ยคะ🥺

เจ็บมีอาการไอด้วย สามารถทานยาตัวไหนได้บ้างคะ

5 ตอบกลับ

ส่วนตัวไอเจ็บคอ เป็นเฉพาะเวลาทานน้ำเย็น ช่วงนี้อากาศร้อนยิ่งกินบ่อย ไอจนเจ็บคอ ไอหนักมาก ตอนไตรมาสแรกก็ไอเจ็บคอ ปรึกษาพยาบาล พยาบาลก็สั่งแค่ยาอมมะแว้งให้2ห่อเล็ก และแนะนำกลับมาบ้านให้กินน้ำอุ่นเอา ใช้เวลาอยู่หลายวันถึงจะหาย แต่พอกินน้ำเย็นหนักๆ ก็กลับมาไออีก ล่าสุดตอนนี้คือกลับมาไออีกจนเจ็บคอเสมหะในคอหนืดมาก เจ็บคอไอจนเจ็บท้องเริ่มไม่ไหวเราก็เริ่มจิบน้ำมะนาว ผสมน้ำอุ่นเอาค่ะ

เจ็บคอ ไออยู่บ่อยๆนะคะ แต่ทางบ้านแนะนำให้จิ๊บน้ำอุ่น ถ้าคุณแม่เป็นหนักหรือเป็นไม่หายสักทีลองปรึกษาหมอดูนะคะ

คนท้องไม่อนุญาต ให้ทานยานะคะ บ้านนี้รอให้หายเองเลยค่ะ เป็นอยู่ ไตมาสแรก 1-4 เดือนทนเอาค่ะ

จิบน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆค่ะแม่ ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

นี่ก็เป็นอยู่จิบน้ำอุ่นกับน้ำขิงค่ะ วันเดียวหาย