แม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดมาแชร์หน่อยค่ะเจ็บมากไหม

หมอนัดผ่าคลอด6มิย.62นี้ค่ะ แอบกังวลแผลหลังผ่าว่าจะเจ็บขนาดไหนแล้วสายสวนปัสวะ ตอนถอดออกเจ็บมากไหมคะ

1 ตอบกลับ

แผลผ่าก็เจ็บค่ะยอมรับเจ็บจริงๆ บ้านนี้ลองคลอดเองมาแล้วค่ะบอกเลยเจ็บแผลผ่าดีกว่าเจ็บท้องคลอดค่ะ มันจะเจ็บช่วงวันแรกหลังผ่าเสร็จ พยายามลุกข้างเตียงค่ะ ลุกไม่ไหวก็นั่งลงข้างเตียง ทำแบบนี้เรื่อยๆจนเดินได้น่ะคะ ค่อยเดิน พอเดินได้ แม่จะเริ่มไม่ค่อยเจ็บค่ะ 3-4วันก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ให้เดินบ่อยๆ แต่ถ้าเดินนานแล้วรู้สึกปวดแผลให้พักก่อนน่ะคะ เรื่องสวนฉี่อย่ากังวลตอนถอดสาย กังวลตอนสอดสายค่ะ แฮะๆ เจ็บมากค่ะ เจ็บกว่าแผลคลอดก็สวนฉี่ค่ะ ถอดสายพยาบาลดึงออกหน้าตาเฉยเลยค่ะ แต่แม่จะแสบรูฉี่ไปเป็นเดือนน่ะคะ อดทนน่ะคะ มันสบายกว่าคลอดเองจริงๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะที่มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังได้เตรียมตัวถูกค่ะ