ตอนนี้น้องได้ 20 วันค่ะ กิยนมแล้วแหวะตลอดเลย บางทีกล่อมนอน ก็ทำท่าจะขย้อน พอเอาเรอ ก็ชอบดิ้นจะไม้ยอมให้อุ้มพาดบ่าค่ะ ไม่ทราบว่ามีทางอื่นอีกไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

แหวะนมเป็นเรื่องปกติเพราะกล้ามเนื้อหูรูดยังไม่แข็งแรงค่ะ และจะค่อยๆดีขึ้นเมื่อโตประมาณ 4-5 เดือน พยายามจับเรอไล่ลมเป็นระยะนะคะไม่ต้องรอจนอิ่มค่ะ ถ้าไม่ให้อุ้มพาดบ่า ก้จับนั่งประคองและตบเบาๆที่สะบักหลังเหมือนกับเวลาเคาะปอดค่ะ

ทานนมแล้ว อุ้มพาดบ่า จับเรอคะ เรอแล้วอย่ารีบเอาลงนอนนะคะ