รบกวนพ่อๆแม่ๆช่วยตั้งชื่อน้องหน่อยค่ะ น้องเป็นผญ. พ่อกับแม่ชื่อเล่น อ.อ่างทั้งคู่ อยากได้ชื่อเล่นน้อง อ.อ่าง 2พยางค์ หรือชื่อไทยๆ

พ่อชื่อเอ็ม แม่ส้มโอ(ที่บ้านเรียกโอ) เคยคิดๆอยู่ อยากได้ชื่อน้อง อิ่มเอม ไออุ่น หรืออาจจะใช้ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ อ.อ่างก็ได้ค่ะ ที่บ้านก็ช่วยๆคิดอยู่เหมือนกันแต่เลือกไม่ถูกเลย😅

รบกวนพ่อๆแม่ๆช่วยตั้งชื่อน้องหน่อยค่ะ
น้องเป็นผญ. พ่อกับแม่ชื่อเล่น อ.อ่างทั้งคู่ อยากได้ชื่อเล่นน้อง อ.อ่าง 2พยางค์ หรือชื่อไทยๆ
64 ตอบกลับ

เคยคิดไว้ว่าถามีลูกสาวจะให้ชื่อ ไอด้า ไอรดา แต่ดั๊นนนน อิแม่กำลังเรียนภาษาจีนเพิ่มเพราะต้องไปสอบวัดระดับเลยได้ชื่อจี๊นจีนมาซะเอง

2y ago

แหง่วววว🤣🤣

อันปันก้ดูน่าเอ็นดูนะคะ เวลาผู้ใหญ่เรียกรู้สึกเอ็นดู เมตตา ส่วนตัวเราชื่อ อันๆเเต่กำลังมีลูกชายหาชื่อเท่ๆยุค่ะ😅🥰

2y ago

เลือกไม่ได้เลยค่าแม่🤣🤣

การตั้งชื่อนี่สำคัญมากนะคะ ตัองให้ลูกมีชื่อที่มีความหมายที่ดีค่ะ และเมื่อมีคนเรียกเค้าคือการอวยพรเค้าไปตลอดชีวิตค่ะ

2y ago

ใช่เลยค่ะแม่ อยากเลือกชื่อลูกที่ความหมายดีๆ

เหมือนที่บ้านเลยพ่อแม่ ตัว อ. เหมือนกันค่ะ อัญชัน อมยิ้ม เอเมล์ เอมิว เอลีน อิงดาว อเดว อบอุ่น โอบ ไอดี

2y ago

ตัดสินใจยากเข้าใจเลยค่ะ🤣🤣🤣

ดูเบ้าหน้าลูกตอนคลอดออกมาก่อนดีกว่าจะได้ตั้งชื่อถูก555 แต่ละชื่อนึกว่าเจ้าหญิงในนิยาย

ไออุ่น ก็เพราะดีค่ะ ชื่อไทยด้วย ทางนี้มีหลานชายแม่เค้าตั้งชื่อว่า น้ำอุ่น

2y ago

เลือกไม่ถูกเลยค่ะแม่❤️

ขอโหวต ไออุ่น กับ อารินทร์ค่ะ รู้สึกเรียกง่ายละมุนลิ้นดี เพราะด้วยค่ะ😊

2y ago

ชื่อน่ารักมากๆเลยค่ะ

ถ้าชอบชื่อแบบไทยๆ ก็มี อัญชัน กับ ชะเอม มาเพิ่มให้อีก 2 ตัวเลือกค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ❤️❤️

ไอรีน เอริน อลิน อัญญา ออลลีน อิ่มอุ่น อลิส ไอโกะ เอวา ออมสิน ออลนิว

2y ago

ตัวเลือกเยอะมากแม่😅

ถ้าเรามีลูกสาวจะตั้งชื่อลูกว่าอิ่มเอิบ แต่ได้ลูกชายจ้า

2y ago

ตอนนี้ชาย 3 คงพอแล้วค่ะ