ลูก

ลูก2ขวบแล้วยังไม่พูดจะเป็นไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะหลาน3ขวบยังไม่พูดเหมือนกันค่ะ พยามยามชวนเค้าคุย ถามเค้า ให้เค้าตอบค่ะ ครับแทนพยักหน้า ควรพูดเป็นคำเป็นประโยคเค้าจะได้ฟังและพูดตามค่ะ อย่าปล่อยเค้าอยู่กับโทรศัพท์ หรือ ทีวี มากเกินไปค่ะ ให้เค้าเล่นกับ สัตว์เลี้ยงก็ได้ค่ะ เค้าจะมีจินตนาการในการพูดมากขึ้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ชวนคุยเยอะๆครับ หาหนังสือนิทานให้ลูกดูครับ ชี้นู่นชี้นี่ให้ดูบ่อยๆ สู้ๆครับ😊😊

4y ago

ขอบคุณคะ