น้องอายุ 8 วัน กินนมแม่ สลับกับ นมผงค่ะ แต่อึบ่อยมาก วันหล่ะ 5-6 รอบ แต่อึน้องเป็นสีเหลืองมีกากใยทุกครั้งที่อึนะค่ะ. แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ. จริงๆอยากให้กินแต่นมแม่อย่างเดียว แต่แม่สามีชอบเอานมผงให้กิน (รู้สึกเหนื่อยใจมากเลยค่ะ)

3 ตอบกลับ

นี่ก้อทานนมผงสลับกับนมแม่ด้วยเหมือนกันค่ะเพราะนำ้นมมีน้อยเด็กผู้ชายกินบ่อยปั้มไม่ทันนำ้นมด้อน้อยเลยต้องเสริมค่ะ

ไม่ผิดค่ะ น้องกินนมแม่ จะถ่ายบ่อยเป็นปกติค่ะ แต่ถ้าน้องกินนมผสมด้วย สังเกตุอึน้องนิดนึงว่ามีมูกเลือดปนไหม

5y ago

ของเราน้องกินนมผสมเหมือนกัน บางครั้งมีมูกเลือดปนนิดหน่อย สมมุติอึ5 -​6ครั้งจะมีสักครั้งนึงแต่ไม่ทุกวัน อันตรายไหมคะ

ปกติ