ลูกครบ 2 เดืแน ฉีดวัคซีนมาค่ะ ตอนนี้น้องไข้ขึ้น 38องศา แล้ว มีวิธีไหนลดไข้ได้บ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

เช็ดตัวย้อนรูขุมขน และกินยาแก้ปวดลดไข้ ใส่เสื้อป้าที่สบายๆระบายอากาศจะได้ระบายความร้อนออกมา ไม่ห่อน้องนะคะ ยิางห่อตัวอุณหภูมิยิ่งสูงค่ะ

7y ago

พึ่งมีประสบการณ์ลูกเป็นไข้หวัดเห็นพยาบาลเช็ดย้อนรูขุมขนนะคะผ้าเปียกน้ำปกติไม่เย็นจัดไม่ต้องอุ่นค่ะแล้วไม่ห่อตัวน้องไม่ใส่เสื้อผ้าหนานะคะ

ที่โดนเข็มใช่วิกทาค่ะ เสร็จแล้วให้น้องทานยาลดไข้ของเด็กเลยค่ะ น้องจะไม่งอแง และไข้ไม่ขึ้นสูงค่ะ 😊

ทานยาลดไข้ ของเราใช้เทมป้า ก็ลดไข้ได้ดีนะคะ เช็ดตัวช่วยอีกแรง

น้ำอุ้นผสมมะนาวค่ะ เช็คตัวน้องค่ะ

เช็ดตัวย้อนรูขุมขน ทานยาลดไข้คะ