Chia sẻ cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh để bé ngủ ko bị nóng

Ở đây có mẹ nào mới sinh như em ko. Do ngay đợt dịch nên ko thể mướn vú nuôi chăm, vợ chồng em mới sinh tập 1 nên ko rành nhiều thứ quá. E nghe nói quấn khăn sẽ giúp con ngủ ngon hơn đúng ko các mẹ? E cũng loay hoay thử nhiều cách quấn kén cho con nhưng anh nằm ngủ lăn qua lăn lại một lúc là bung ra hết. Mẹ nào biết cách quấn khăn cho bé ngủ ko bị nóng thì chỉ em với nha.

Chia sẻ cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh để bé ngủ ko bị nóng
34 Các câu trả lời

Hôm bữa mình nhớ xem được 1 bài trên TAP có kèm hình hướng dẫn chi tiết về cách quấn khăn cho bé ngủ sâu giấc và đỡ giật mình đó mẹ. Ngày xưa các cụ hay dùng tã chéo để quấn ngang ngực bé mà quấn cả tay nữa nhưng giờ có sẵn các loại quấn chũn và nhộng rất tiện mà nhìn hình cũng dễ thương nữa. Nếu quấn cho bé ngủ mà sợ con nóng thì bên trong mẹ chỉ nên mặc 1 lớp áo mỏng, phòng của bé nên giữ nhiệt độ ổn định, dùng điều hòa cũng được, để tầm 25 độ vì thân nhiệt của trẻ luôn cao hơn của người lớn. Thế là bé ngủ ngon mà lại không quẫy cựa nhiều bung chũn, nhộng ra. Nhiều bé quấn chũn quen là đến giờ đi ngủ là nằm yên ngoan như cún

Mom ơi bữa mình đọc tư vấn của BS Vũ Nhật Nam trên trang tap nói nếu quấn nhiều thì em bé sẽ giảm sức đề kháng, làm tăng thân nhiệt, khiến bé đổ mồ hôi, dễ dẫn đến cảm lạnh. Nếu quấn sai cách còn tác dụng ngược có thể khiến trẻ bị loạn sản xương không, trật khớp háng ghê lắm. Mom nếu quấn thì chỉ quấn khi ngủ thôi, với nếu bé khó chịu khóc ré lên thì thôi bỏ quấn nha mom.

Trộm vía bé cưng quá mom! Xem hình thì thấy cách mẹ quấn khăn cho em đúng rồi, nhưng do thời tiết mùa hè nóng nực nên bé ngủ bị nóng ko thoải mái nên cựa quậy nhiều làm bung khăn ra đấy mẹ ạ. Mùa này mẹ nên mặc quần áo mỏng mát cho con, đừng nên quấn khăn quá cao và quá chặt là được mẹ nhé. Tốt nhất là không được để khăn che mặt, đầu, tai hoặc cằm của bé nè mẹ...

cách quấn là m nên cho bên đuôi khăn phía trong quấn lòng vào cánh tay bên phải của bé.phần đuôi khăn phía ngoài sẽ nhét dưới lưng bé .như vậy 2 tay bé sẽ ko di chuyển.bé sẽ ko có cảm thấy lỏng và tuột ra nè m

Ôi quấn vừa thôi m, thân nhiệt bé vốn cao hơn mình r. Mình mà không chịu đc nóng thì bé càng k chịu đc. Bé em đẻ mùa hè, thế em qua đc chục ngày em còn tháo bao tay vs thỉnh thoảng tháo bao chân cơ

Bé mình quấn mấy ngày đầu bs bảo mở ra cho con nó phản xạ với bên ngoài, ngủ con có giật mình mới là con nghe được âm thanh xung quanh, chỉ đêm đi ngủ thì quấn bé để bé ngủ ngon hơn thôi

Lựa chọn chất liệu vải phù hợp vào từng mùa nè. Nên học cách quấn đúng vì nếu sai sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm tăng thân nhiệt của bé. Tác dụng ngược lại

mik thấy nên dùng khăn mỏng thoáng tí chủ yếu chống giật mik nên nếu dùng loại dày k thông thoáng mồ hôi lại kẻo thấm mồ hôi ngc lm bé nóng nực nổi sảy viêm da này nọ

Bé mình cũng vậy nên mình không quấn cho bé luôn, nếu nhiệt độ phòng lạnh thì quấn cho bé ngủ ngon và ấm chứ nóng quá quấn con sẽ dễ bị nóng

với cái thời tiết như này thì k cần cuốn đâu m chỉ lúc đêm ngủ thì m có thể cuốn nhưng bật điều hòa m đừng cuốn bé chật quá nhé