สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 18w ไอเยอะมาก หาหมอสูติกินยาตลอด ไอเรื้อรังมา3อาทิตย์แล้วค่ะ ทรมานมาก แม่ๆมีวิธีรักษามั้ยคะ

1 ตอบกลับ

จิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ น้ำขิงจิบได้ น้ำผึ้งมะนาวก็จิบได้ค่ะ จิบช่วยยาไปอีกแรง พยายามอย่าไอแรงแม่ อย่าให้คอแห้ง ถ้านอนแอร์ก็งดแอร์ก่อน อย่าเปิดพัดลมจ่อ