ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

ไม่ได้ไปฝากครรภ์ต่อเป็นอะไรไหมคะ พอดีแฟนทำงานคนเดียวเงินไม่พอ เราฝากท้องตามหมอนัดตลอดจน7-8ยังไม่ได้ไปฝากจะเป็นอะไรไหถ้าเราจะไปคลอดเลย โรงบาลจะรับทำคลอดให้ไหมค่ะ เราไม่มีสิทธิ์30มีแต่ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายไปก่อนแต่ตอนนี้มีความจำเป็นที่ต้องเอาเงินไปจ่ายอย่างอื่นก่อน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เราก็ตอนแรกใ่กคลินิคเหมือนกันค่ะ แต่พอ 7 เดือนย้ายมาฝากโรงบาล สิทธิประกันสังคม สำรองจ่ายแค่ตอนเจาะเลือดประมาณ 2 ร้อย และก็ไปตามนัดปกติ แล้วคงจ่ายอีกทีคือสำรองตอนคลอดค่ะ ไปฝากเถอะค่ะแม่ จะได้รู้ว่าน้องแข็งแรงดีไหม

ทำไมแม่ไม่ไปฝากต่อที่โรงบาลรัฐค่ะแล้วก็คลอดโรงบาลรัฐเลยสามารถคุยกับโรงบาลได้น่ะค่ะไม่งั้นแม่ก็ย้ายสิทธิมาโรงบาลรัฐที่แม่อยู่ใกล้ๆจะได้ไม่สำรองจ่ายเยอะ

เป็นบางที่คะ บางที่ก็รับบางที่ก็ไม่รับเพราะไม่มีข้อมูลอัพเดทเลยว่าตลอด7-8เดือนเด็กในครรภ์เป็นยังไง หัวใจเต็นปกติไหม หรือมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆรึป่าว

ถ้ามีสิทธิ์ปกส. ไปฝากรพ. ก็ไม่เสียเงินนะคะ จะเสียตอนคลอด แนะนำให้แม่ไปฝากต่อนะคะ หมอจะได้มีประวัติ รู้พัฒนาการของลูกในท้องด้วยค่ะ เพื่อลูกเรานะคะ

แม่ลองทำเรื่องย้ายสิทธิ์ 30 บาทมาโรงพยาบาลรัฐแถวบ้านดูดีไหมคะ

รับทำคลอดให้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ