ไม่ได้ฉีดวัคซีนเสริมIPD โตขึ้นลูกจะเป็นอันตรายมากไหมครับ

ไม่ได้พาลูกไปฉีดวัคซีนเสริมIPD ตอนนี้ลูกได้3M8Dครับ โตขึ้นถ้าลูกเรียนอนุบาลจะเสี่ยงมากไหมครับ แล้วจะสามารถสร้างภูมคุ้มกันได้เองไหมหรือต้องฉีดวัคซีนอย่างเดียว แล้วมีคุณแม่ท่านใดที่ไม่ได้ให้ลูกฉีดวัคซีนตัวนี้บ้างครับ ขอความเห็นหน่อยครับ #คุณพ่อมือใหม่

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณ​พ่ออยากพาน้องไปฉีดยังทันนะคะ​ ได้ถึง4เดือนค่ะ