ขอพูดหน่อยเถอะ

ไม่ได้ทำให้ดราม่านะ เห็นหลายรอบแล้ว 1. มีมูกเลือด มีการปวดถี่ๆใกล้คลอดหรือมีอาการแปลกๆ แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ ไม่ต้องรอคำตอบค่ะเพราะยังไงสุดท้ายก็จบที่หมออยู่ดี 2. ลูกมีอาการผิดปกติ มากกว่าที่แม่ที่ปรึกษาเขาให้คำตอบคุณได้. ให้รีบไปหาหมอค่ะ อย่ามัวรอคำตอบ คนที่เสียใจที่สุดคือคุณเอง 3 คำถามพวกที่แบบขึ้นสองขีดท้องไหม ข้างกล่องก็บอกนะคะว่าท้อง หรือไม่ท้องเวลาผลออก ถ้าไม่แน่ใจให้ไปตรวจกับหมอค่ะ 4 ตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี แนะนำให้ไปดูในเน็ตค่ะเยอะแยะ มีความหมายให้ด้วย 5 ขายของอยากให้เก็บปลายทาง เพราะนี่เคยโดนมาหลายรอบแล้ว จนไม่อยากซื้อต่อมือสองในแอปนี้แล้ว 6 ให้นมลูกจนครบ6เดือนตามที่หมอบอก ห้ามเอาข้าว กล้วย หรืออะไรต่างๆมาป้อนก่อน6เดือน เป็นอะไรขึ้นมาคนเสียใจคือคุณ 7. ไม่ควรเลี้ยงลูกนอกเหนือหมอสั่ง เช่น ญาติบอกเลี้ยงแบบนี้สิ เอาน้ำเอาไรให้กินบ้าง เป็นต้น สุดท้ายเป็นอะไรขึ้นมาก็หมอนั้นแหละ เป็นคนรักษา ปล.ฝากไว้ด้วยนะคะ

19 ตอบกลับ

อยากข้อ1.ที่คุณบอกมาบางคนท้องแรกลูกคนแรกเขาก็ไม่รู้ค่ะ อย่าว่าเขาเลยค่ะบางทีลูกคนแรกแม่มือไหม่เขาก็ยังไม่เข้าใจ เราแหระคนหนึ่ง

ข้อ 6 หมอเราบอกว่าโบราณแล้วนะคะ ตอนนี้เค้าเริ่มให้เด็กกิน 1 มื้อตอน 5 เดือน จะมีผลต่อพัฒนาการดีกว่าค่ะ แต่ก็แล้วแต่ทฤษฎีแต่ละคนค่ะ

ชอบมากเลยแม่ถามอยู่เป็นไรมาก็ต้องไปหานี้ไม่มานั่งถามนะไปหาหมอก่อนเลย ขนาดลูกเป็นโควิดแค่มีไข้38 รีบไปหาหมออย่างไว

9mo ago

บางคน เค้าถามไว้เฉยๆ ก็มีค่ะแม่ เราก็ถาม แต่ไปหาหมอแล้วน่ะค่ะ 🤣 ถามเฉยๆ ถามให้ เพื่อนบนโลก แบ่งบันกัน

อันนี้จริง ฉั้นงงกับโพสที่ว่าขึ้น2ขีดท้องมั้ย. เอ่ออ ข้างกล่องเขาไม่เขียนบอกหรอคะ 😅

เห็นด้วยค่ะ ไม่อยากเม้นกลัวว่าจะกระทบจิตใจแม่ แต่เห็นแล้วแอบหงุดหงิดแทน

9mo ago

ใช่แม่ เข้ามาเจอแต่คำถามนี้บ่อยมาก เลื่อนผ่านตลอด จนทนไม่ไหวแล้ว

แล้วสิมีแอปไว้ทำไมละค่ะ คุณไม่อยากอ่านไม่อยากตอบก็แค่เลื่อนผ่านสิ

9mo ago

ตามนั้นแหละค่ะ คุณไม่ชอบก็เลื่อนผ่านสิคะ มาเม้นว่าทำไม

ถูกใจมากเลยแม่ เลื่อนเจอบ่อยมากทุกเรื่องเลยค่ะ555555

9mo ago

นั้นสิแม่ รวมถึงอวดลูกกันอีก โอ้ยอยากบ้าตาย

แล้วสรุปมีเเอปนี้ไว้ทำไมคะ55 ถามอะไรไม่ได้เลย

9mo ago

มันใช่ แต่บางคนเขามีมูกเลือดบ้างล่ะ น้ำแตก ปวดท้องถี่ ถ้าเป็นเคสลูก ก็แบบผื่นขึ้นบลาๆ ทำไมไม่ไปหาหมอก่อนที่จะมาถามล่ะ ถ้าเป็นอะไรมากกว่านี้แล้วรอคำถาม มันจะเป็นอันตรายนะคะคุณ

ถูกต้องค่ะแม่

9mo ago

บางคนท้องลูกคนสอง คนสามละ ยังตั้งคำถามพวกนี้อยู่คือแบบอยากตอบไปนะว่าเลี้ยงลูกคนแรกยังไงก็เลี้ยงแบบนั้น แล้วจะถามพวกนี้อีกทำไมทั้งที่ตัวเองมีประสบการณ์เลี้ยงลูกมาก่อนแล้ว