ยาโฟลิค เม็ดสีเหลือง คนท้อง ถ้าไม่ได้กินจะเป็นไรไหมคะ

ไม่ได้กินยากรดโฟลิค เม็ดสีเหลือง แล้วพึ่งจะมากินตอน6เดือนจะเป็นอะไรไหมค่ะ พอดีทำหายพึ่งเจอค่ะ

38 ตอบกลับ

หมดหรือหายก็ขอใหม่ได้คะ เราไปหาหมอครั้งไหนหมอจะถามว่าหมดรึยัง ไม่ได้เสียตังคะ

อัลตร้าซาวด์มายังคะ เพราถ้าขาดโฟลิคแต่เเรกเสี่ยงลูกปากแหว่งค่ะ

3y ago

หมอให้แค่ยาเม็ดชมพู อยากทราบว่าในนั้นมีโฟลิคมั้ยคะ

ได้กินตอนเข้าเดือนที่3 เดือนเดียวเป็นไรไหมคะ เพราะไปฝากท้องก็ร่วม2เดือนแล้ว

3y ago

เราก็ฝากครรภ์ช้าเหมือนกันค่ะ ฝากตอน14วีคแล้ว และก็ไม่ได้กินโฟลิคเพราะท้องแรกและไม่มีความรู้ด้วย ตอนนี้30+1วีคแล้ว คุณหมอซาวด์แล้วปกติดีค่ะ ไม่มีปากแหว่ง

จริงๆกรดโฟลิคมันจำเป็นมาก ถ้าซาวหมอบอกไม่เป็นไรก็ตามที่หมอบอกคะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

บ้านนี้หมอจะให้ทุกครั้งครั้งละกะปุกนะคะเค้าว่าสำคันต่อลูกมาก

ไม่เป็นรัยค่ะ ของเรา2คนแล้วไม่ได้กินยากรดโฟลิค ลูกก็แข็งแรงดี

เราไปฝากครรภ์ก็6เดือนแล้วไม่ได้กินยาสีเหลืองเหมือนกัน

โฟลิคเน้นสามเดือนแรกค่ะ ช่วยป้องกันไม่ให้เด้กพิการ

ยาไตรเฟอร์ดีน กินตอนไหนบ้างค่ะ ไปโรงบาลหมอลืมบอก

แม่กินตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยค่ะกินทุกวัน