สวัสดีค่ะ.!🙏 ขอสอบถามคุณแม่ที่ผ่านประสบการณ์ช่วงท้องแรกๆมีอาการอย่างไง

ไม่แน่ใจว่าท้องรึป่าว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

1-2 เดือนแรกไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ พอเดือน 3-4 เท่านั้นแหละค่ะ แพ้ท้องมากเลย กินอะไรไป ออกมาหมด คลื่นไส้ เวียนหัว ทั้งวันทั้งคืน ทรมานสุดๆ พอเดือนที่ 5 ก็หายแพ้ค่ะ ( ลูกชาย )

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้มีอาการแค่เหนื่อยเพลียวิงเวียนหิวบ่อย จมูกเร็วต่อกลิ่นไม่มีอาการแพ้อื่นๆเลยค่ด(สามีแพ้ด้วยนิดหน่อยค่ะ)😂

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้มีอาการแค่เหนื่อยเพลียวิงเวียนหิวบ่อย จมูกเร็วต่อกลิ่นไม่มีอาการแพ้อื่นๆเลยค่ด(สามีแพ้ด้วยนิดหน่อยค่ะ)

บ้านนี้มีอาการมวนท้องพะอืดพะอม อ้วกทุกอย่างที่กินเข้าไป เหม็นคาวอาหาร ยิ่งกว่าในละครอีกค่ะแม่

อาการบอกไม่ได้คะ ถ้าสงสัยว่าจะท้อง แนะนำตรวจคะ

จิตใจหดหู่ค่ะ เบื่ออาหาร ผื่นขึ้นหลัง

ไม่มีอาการค่ะ ตอนนี้ 8 เดือนแล้ว

อย่างแรกแนะนำให้ตรวจก่อนนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ